Nhắc đến Long An, ngoài đặc sản Rượu Gò Đen còn phải kể đến đó là Lạp Xưởng Tươi có một không hai của vùng đất này, một món ăn truyền thống và đặc trưng của người Hoa, có thể dùng để chiên hoặc nướng, đảm bảo hương vị ngon khó quên từ bàn tay của những người nông dân quanh năm bên đồng ruộng.
Người dân Long An quan niệm làm món ăn phải bằng cả cái “tâm” nên lạp xưởng tươi hoàn toàn không hèn the, không chất bảo quản, không phẩm màu vì thế lạp xưởng tươi của họ vừa “ngon” lại vừa “lành”.
Đã được thưởng thức và “cảm” hết hương vị của lạp xưởng tươi Long An vì thế mà chúng tôi khao khát mang nó vượt ra khỏi vùng đất Long An, đến từng ngõ ngách của vùng đất Sài thành này, để cái hồn quê ấm áp và đậm bản sắc quê hương đó đến với tất cả mọi người.
Nói đến lạp xưởng, chúng ta thường hay liên tưởng đến tết, là gia đình đầm ấm đoàn tụ bên bàn ăn với thịt heo kho tàu, với đĩa lạp xưởng thơm lừng và củ kiệu chua
Nhưng với mong muốn mang cả cái đầm ấm đó của tết đến với những bữa ăn hàng ngày, chúng tôi đã cố gắng hết sức để cung cấp lạp xưởng tươi cho Quý Khách hàng với giá cả hợp lý và vừa túi tiền nhưng vẵn đảm bảo chất lượng và hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguyên liệu chính để làm lạp xưởng là thịt heo, nhưng muốn có lạp xưởng ngon, việc chọn thịt cũng đòi hỏi nghiêm túc không kém khi làm giò lụa.
Thịt nạc đùi khi mua phải còn nóng, đem về lóc bỏ hết các phần gân, mỡ và bầy nhầy, xắt nhỏ cỡ đốt ngón tay hoặc cũng có thể xay nhưng không được xay quá nhuyển, sẽ làm mất độ dai của sản phẩm.
Thịt sau khi xay hoặc xắt sẽ được trộn với mỡ xắt hạt lựu theo tỷ lệ 1kg thịt + 100gr mỡ hoặc ít hơn tùy nhu cầu, rồi ướp với hỗn hợp gồm đường, muối, tiêu, tỏi, bột ngọt, rượu (ngâm với nhiều vị thuốc tạo mùi theo bí quyết riêng của mỗi người).
Sau khi ướp chừng 2-3 giờ, hỗn hợp thịt sẽ được trộn thêm tiêu hột và dồn vào ruột. Để có sản phẩm đều và đẹp, ruột được chọn phải là ruột của con heo chừng 80kg. Sau khi nhồi thịt đã trộn vào ruột, đem phơi và xâm kim cho thoát hơi để thịt dẽ lại rồi rửa qua nước ấm cho tan hết mỡ còn sót lại.
Dưới sự quang hợp của các tia tử ngoại, lạp xưởng sẽ lên men và ửng đỏ dần theo thời gian. Nếu trời nắng tốt, sau chừng 2-3 nắng có thể thu hoạch để hoàn thiện sản phẩm. Phơi nắng lâu quá, lạp xưởng sẽ bị khô và mất đi độ tươi, chưa kể sẽ bị cứng và hao trọng lượng.
Một nét đặc trưng của lạp xưởng tươi ngon là khi ăn có cảm giác hơi cứng nhưng càng nhai cảng cảm thấy mềm và tiết ra vị ngọt của thịt, một chút chua thanh của thịt lên men thoang thoảng dư vị nhẹ nhàng mùi thơm riêng của lò sản xuất, để lại một cái “hậu” ngọt ngào và ấn tượng.
Gía bình ổn Tết: 180.000đ/kg
Mọi chi tiết liên hệ : 0935.225.895
0 nhận xét:
Đăng nhận xét